สิ่งที่ต้องรู้เมื่อซื้อที่นอน

คุณใช้เวลาสามส่วนของชีวิตอยู่บนเตียงนอน และการนอนหลับสนิทเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณมีสุขภาพที่ีดี ที่นอนไม่ดีหรือเก่าเกินไป หรือไม่เหมาะสมกับร่างกายของคุณ จะทำให้เกิดปัญหาเรื่องการหลับนอน, เกิดการปวดหลัง ปวดหัว ปวดเกร็งที่คอ และอาจก่อให้เกิดความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าได้ ด้วยสัดส่วนหมุดที่มากเกินไป มันเป็นเรื่องง่ายและสำคัญในการเลือกที่นอน

 

ถามวัสดุที่นำมาผลิตที่นอน

ความแตกต่างของที่นอนมีขดลวดที่แตกต่างกันและจำแนกไปคนละแบบอย่าง ใยนุ่นข้างในก็แตกต่างตามขนาดความหนาที่เหมาะสม ความลึกอาจจะประมาณ 7 นิ้ว ถึง 18นิ้วโดยเฉลี่ย การทำความเข้าใจในส่วนประ

กอบต่างๆช่วยให้คุณสามารถหาทีนอนที่เหมาะสำหรับคุณได้ง่ายขึ้น

 

มองหาความสะดวกสบายและกระชับ

ที่นอนที่ดีต้องทำให้เรารู้สึกกระชับและสบาย แต่ถ้าแข็งเกินไป(กระชับแน่นเกินไป) มันจะทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยตามจุดสำคัญต่างๆของร่่างกายได้ คุณต้องให้ส่วนสะโพกและหัวไหล่ของคุณจมในที่นอนเล็กน้อย อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการที่นอนที่กระชับขึ้นเพื่อรองรับส่วนหลังของคุณ ควรเสริมด้วยแผ่นรองที่นอนทับอีกที

 

อย่าให้ราคาเป็นตัวกำหนด

มองหาคุณภาพและความคุ้มค่ามากกว่าราคา หากเงินเป็นปัญหาให้ทำเปรียบเทียบการจับจ่ายเพื่อหาที่นอนที่คุณต้องการในราคาที่ดีที่สุด การขายเป็นอีกวิธีหนึ่งในการประหยัดเงินในการซื้อ แต่ให้มองหากลไกของโฆษณา รู้จักความหมายของคำศัพท์ที่ใช้และ รู้ว่าคุณต้องการอะไรก่อนที่คุณจะตกลงการซื้อขาย

 

สไตล์การนอนของคุณเป็นอย่างไร

จากรูปแบบการสไตล์การนอน รวมถึงคู่นอน ไลฟ์สไตล์ของคุณจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีที่สุด:

 

สำหรับคู่รัก

หากคุณใช้เตียงร่วมกัน ไม่ต้องคิดอะไรมากเลย ที่นอนแบบฟองน้ำเหมาะสำหรับที่จะรับน้ำหนักและลดการรบกวนจากการขยับตัวเพื่อให้คุณและคู่ของคุณแต่ละคนสามารถมีความเป็นตัวเองในการนอนหลับและหลับสบาย

 

สำหรับคนที่นอนด้านข้างของที่นอน

ด้านข้างของที่นอนต้องมองดูว่านุ่มพอที่จะเหมาะสมสอดคล้องกับสัดส่วนของร่างกาย ในขณะที่นอนในท่าต่างๆด้วย แต่จะต้องรองรับเพียงพอที่จะทำให้กระดูกสันหลังอยู่ในแนวเดียวกัน ขดลวดที่ถูกหุ้มด้านในต้องเหมาะสมกับรูปแบบของการนอนได้เป็นอย่างดีและต้องกระจายน้ำหนักได้เท่าๆกัน และลดปัญหาแรงกด –ดังนั้นคุณจะไม่ตื่นขึ้นมาผิดด้านของที่นอน

 

สำหรับคนนอนหงาย

สำหรับคนที่นอนในท่าแบบนี้ การรองรับส่วนหลังสำคัญมากที่นอนแบบมีขดลวดทั้งสองและแบบฟองน้ำจะรองรับแรงกดได้ดีที่สุดและช่วยในการเพิ่มการไหลเวียนของอากาศในขณะที่คุณนอนหลับนอกจากนี้ยังช่วยให้การหลับนอนของคุณไม่ขาดตอนด้วย-กล่าวได้คือส่วนหลังของคุณนั่นเอง

 

หากคุณและคู่ของคุณมีความชอบไม่ตรงกัน

ไม่ต้องห่วง ที่นอนแบบเติมลมสำหรับคู่ของคุณ ถ้าคุณพบว่าพื้นผิวด้านบนไม่สบายพอ คุณสามารถแยกชนิดของแผ่นรองได้ ท้ายนี้ทุกอย่างเกี่ยวกับความชอบส่วนบุคคล

แหล่งที่มา : https://www.dralexjimenez.com/mattress-shopping-what-to-know

https://www.goodhousekeeping.com/home-products/a25695/mattress-buying-guide

https://www.apartmenttherapy.com/can-a-good-nights-sleep-be-affordable-too-229829 

 

03-subjindafurniture.com