จากการแค่จัดเรียงหมอนในห้องนั่งเล่น ความงามภายในบ้านก็สามารถดูสวยขึ้นมาได้ทันทีเลย ลองเปลี่ยนหมอนเก่าให้เป็นใหม่ด้วยการเปลี่ยนปลอกดู แค่นี้ก็สามารถทำให้โซฟาของคุณดูสดใสขึ้นมาได้แล้ว

 

หาพรมใหม่

หากตอนนี้คุณพอใจกับของตกแต่งภายในบ้านของคุณและไม่ต้องการเปลี่ยนห้องให้ใหม่ทั้งหมดแล้ว ลองหาพรมขนาดใหญ่มาใช้ดู มันสามารถช่วยให้ของที่ตกแต่งอยู่แล้วเข้ากันได้ยิ่งขึ้นและดูสมบูรณ์ขึ้นมาทันที หรือลองหาพรมลายทางที่จะทำให้ห้องดูใหญ่ขึ้นมาใช้ดู

 

เว้นระยะชั้นวางของ

สิ่งที่เจ้าของบ้านมักทำพลาดกันบ่อยครั้งคือการวางของบนชั้นไว้เต็มไปหมด วางของให้ได้มากที่สุดเท่าที่วางได้ แต่หนึ่งวิธีที่จะทำให้ห้องคุณดูสะอาดขึ้นได้คือการปล่อยชั้นวางให้ว่างไว้ และวางเฉพาะของที่น่าสนใจเท่านั้น แบบนี้คุณสามารถเปลี่ยนชั้นวางธรรมดาให้ดูเก๋ขึ้นมาได้ทันทีเลย

 

เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์

ลองดูที่เฟอร์นิเจอร์ของคุณ มันดูเก่าและพังไปแล้วหรือยัง ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณลองคิดลงทุนหาไอเดียใหม่ๆที่อยู่ในฐานะการเงินคุณอยู่ดู เช่นการหาเฟอร์นิเจอร์ใหม่ๆที่กำลังวางขายอยู่ วิธีนี้อาจจะไม่ดีต่อต้นทุนมากนัก แต่การมีเฟอร์นิเจอร์ไม่นั้นเป็นวิธีทำให้บ้านคุณดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด วางเฟอร์นิเจอร์ออกจากกำแพงมา 3-4 นิ้ว หรือวางโต๊ะเล็กๆระหว่างช่องจะทำให้ห้องดูใหญ่ขึ้นได้​

 

แหล่ง: https://www.decoraid.com/blog/10-ways-to-freshen-up-your-decor-2019

 

https://www.elledecor.com/design-decorate/room-ideas/news/a7469/furniture-arranging-to-make-spaces-feel-big 

 

06-subjindafurniture_com (1) - diggy04

วิธีการจัดเฟอร์นิเจอร์ 6 แบบที่จะทำให้ห้องคุณดูใหม่ขึ้นในปี 2019

วิธีการจัดเฟอร์นิเจอร์ 6 แบบที่จะทำให้ห้องคุณดูใหม่ขึ้นในปี 2019

ปีใหม่ บ้านใหม่ รูปลักษณ์ใหม่ ใครกันล่ะที่ไม่อยากได้ แน่นอนแค่ปีใหม่ไม่ได้แปลว่าคุณจะเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ในบ้านได้ทุกตัว เมื่อเราคำนึงถึงไอเดียตกแต่งภายในแล้ว มันมีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่คุณสามารถทำเพื่อให้บ้านที่ดูเก่าๆ น่าเบื่อๆ สดใสกลับขึ้นมาใหม่ได้โดยไม่ต้องจ้างใครมาตกแต่งให้เลย การอัปเกรดตกแต่งภายในนี้ไม่ต้องใช้เวลานาน อีกทั้งยังถูกอีกด้วย


เรามาอ่านวิธีการปรับให้บ้านสดใสขึ้นทั้ง 6 วิธีในปี 2019 กันเถอะ


ใช้กระจกให้มากขึ้น
เมื่อพูดถึงไอเดียการตกแต่งภายในแล้ว กระจกมีประโยชน์มากในการทำให้พื้นที่ดูใหญ่ขึ้น สว่างขึ้น และหรูหรามากขึ้น ถึงกระจกจะไม่แพงมากก็ตาม มันช่วยเพิ่มความสดใสได้ทั่วทั้งบ้านจากการวางกระจกให้ถูกที่ อย่าลืมว่าเราควรวางกระจกแนวยาวให้ได้ผลมากที่สุด


ใช้ธรรมชาติ
ต้นไม้เป็นวิธีที่สามารถทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวาขึ้นได้อย่างดีเยี่ยมและยังถูกกว่ากระจกอีกด้วย มันช่วยทำให้อากาศในห้องบริสุทธิ์และทำให้มีกลิ่นหอมขึ้นอย่างธรรมชาติ นอกจากนี้ต้นไม้ทำให้พื้นที่ดูมีรสนิยมขึ้นมาได้ด้วย


จัดเรียงหมอน