ที่นอน 3 ประเภทที่เหมาะสำหรับผู้ที่นอนตะแคงข้างที่มีอาการปวดคอและไหล่

ที่นอน 3 ประเภทที่เหมาะสำหรับผู้ที่นอนตะแคงข้างที่มีอาการปวดคอและไหล่

คนเรามักจะมีท่านอนที่หลากหลายเมื่อนอนหลับบนเตียงนอน แต่ท่านอนแบบตะแคงข้างมักจะทำให้เกิดความไม่สุขสบายมากกว่าท่านอนแบบอื่น ๆ ผู้ที่นอนตะแคงข้างมักวางแขนตรงหรืองอแขนไว้ด้านหลังศีรษะ ทำให้เนื้อเยื่อ, ข้อต่อและกล้ามเนื้ออ่อนล้า และทำให้มีอาการปวดคอและปวดแขนได้ ดังนั้นที่นอนที่สามารถรองรับสรีระและกระจายน้ำหนักตัวจะสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดคอได้ เช่น ที่นอนเมมโมรี่โฟม, เจลโฟมและยางพารา

 

เมมโมรี่โฟม

ที่นอนเมมโมรี่โฟมถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับร่างกายของเราและเหมาะสมกับผู้ที่นอนตะแคง ที่นอนที่มีความแน่นปานกลางนี้จะทำให้คุณรู้สึกสบายขณะนอนตะแคง โดยมีกลไกในการระบายความร้อนที่ดีซึ่งจะช่วยลดการปวดกล้ามเนื้อที่มักจะนำไปสู่อาการปวดคอ นอกจากนี้เมมโมรี่โฟมยังมีความหนาแน่นอยู่ในระดับ 5 จากระดับ 0-10 ซึ่งเป็นความแน่นปานกลางที่เหมาะกับการนอนตะแคง โดยเมมโมรีโฟมสามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปยังเส้นประสาท ทำให้กล้ามเนื้อของคุณไม่เป็นตะคริวเมื่อตื่นนอน

 

เจลโฟม

ที่นอนเจลโฟมเป็นเทคโนโลยีที่ยังคงได้รับความนิยม เนื่องจากมีความสะดวกสบายและช่วยลดแรงกดได้ ที่นอนเจลโฟมมีโครงสร้างสี่ชั้นเพื่อช่วยในการรองรับสรีระและให้ความสบายที่สมบูรณ์แบบ

 

ที่นอนเมมโมรี่โฟมขนาด 2.5 นิ้วที่ผสมกับเจลโฟมจะช่วยรองรับสรีระและจัดร่างกายของคุณให้อยู่ในท่าทางที่เป็นธรรมชาติ และช่วยลดแรงกดที่ไหล่ของคุณ

 

ที่นอนเม็ดเจลขนาด 3 นิ้วที่ผสมกับเมมโมรี่โฟมระดับพรีเมี่ยมสามารถช่วยลดแรงกดได้ และสำหรับผู้ที่นอนตะแคง ที่นอนชนิดนี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องตื่นมาด้วยอาการปวดไหล่

 

ที่นอนโฟมที่มีความหนาแน่นสูงขนาด 5 นิ้วจะช่วยจัดระเบียบร่างกายให้มีท่าทางที่เป็นธรรมชาติเมื่อนอนตะแคง ทำให้คุณนอนหลับได้อย่างสบายและตื่นนอนโดยไม่มีความปวดเมื่อย โดยที่นอนเจลที่ผสมกับชั้นระบายอากาศจะช่วยป้องกันความเจ็บปวดที่ไหล่และสะโพกที่อาจเกิดขึ้นระหว่างนอนหลับได้

 

ยางพารา

ที่นอนยางพาราสามารถรองรับสรีระของผู้นอนได้ ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยรองรับกระดูกเท่านั้น แต่ยังช่วยลดแรงกดอีกด้วย โดยจะช่วยรองรับสรีระอย่างนุ่มนวลซึ่งจะช่วยลดแรงกดที่อาจทำให้ปิดกั้นการไหลเวียนของเลือดและทำให้เกิดอาการปวดได้ อีกทั้งช่วยรับแรงกดจากไหล่และทำให้คุณหลับสบายในยามค่ำคืน นอกจากนี้คุณยังไม่จำเป็นต้องพลิกตัวเพื่อตื่นขึ้นมาเพราะอาการปวดไหล่อีกด้วย

 

นอกจากนี้ที่นอนยางพารายังช่วยจัดแนวกระดูกสันหลังของคุณให้เป็นธรรมชาติ และช่วยจัดท่าที่ทำให้นอนตะแคงได้สบาย ซึ่งข้อดีของที่นอนชนิดนี้ก็คือคุณสามารถเลือกความหนาแน่นของที่นอนได้ตามต้องการ ซึ่งผู้ใช้หลายคนต้องก็บอกว่าที่นอนยางพาราช่วยแก้ปัญหาอาการปวดเมื่อยและทำให้นอนหลับได้อย่างสบายมากยิ่งขึ้น

 

แหล่งที่มา

http://whymattress.com/mattress-for-side-sleepers-with-neck-pain

http://whymattress.com/mattress-for-side-sleepers-with-shoulder-pain 

 

08-subjindafurniture_comLAYLA